1. Diễn đàn Đồng Hương Quỳnh Thiện – QT là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên Quỳnh Thiện và Thị xã Hoàng Mai xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 2. Hãy điền vào Danh sách để thống kê chi tiết của thành viên, vừa là giới thiệu cũng như để lại nhưng thông tin để mọi người tiện liên hệ ... (Xem chi tiết)
 1. Apple bị kiện vì công nghệ sạc nhanh trên iPhone 6S

  Thảo luận trong 'Công Nghệ' bắt đầu bởi QuynhThien, 15/7/16.

  Apple lại vừa dính phải một rắc rối pháp lý mới khi một công ty có trụ sở tại bang Texas (Mỹ) đã cáo buộc “quả táo” vì phạm công nghệ của mình trên tính năng sạc pin nhanh được trang bị cho iPhone 6S của hãng.


  Công ty Somaltus LLC, có trụ sở tại bang Texas (Mỹ) vừa gửi đơn kiện lên tòa án với cáo buộc Apple đã vi phạm bản quyền công nghệ của mình với công nghệ sạc nhanh mà Apple trang bị cho chiếc smartphone iPhone 6S của hãng.

  [​IMG]

  Apple đang gặp rắc rối với công nghệ sạc nhanh trên iPhone 6S

  Cụ thể, trong đơn kiện, Somaltus cáo buộc Apple đã vi phạm bằng sáng chế mà mình đã đăng ký từ năm 2010 tại Mỹ, với tên gọi “Hệ thống dịch vụ pin tích hợp”, mà theo công ty này công nghệ của mình đã giúp iPhone 6S sạc nhanh hơn khi đạt đến mức pin 80% và giảm tốc độ sạc từ thời điểm đó cho đến khi pin sạc đầy 100%. Một khi pin của iPhone bị giảm xuống dưới mức 80%, hệ thống sạc sẽ kích hoạt trở lại chế độ sạc nhanh.


  “Mục đích của hệ thống là để giảm mức độ sạc mức độ sạc áp dụng cho pin dung lượng lớn nhằm kéo dài tuổi thọ của pin”, đơn kiện của Somaltus cho biết.


  Trên thực tế, bằng sáng chế của Somaltus chỉ đề cập đến pin trên xe hơi, áp dụng cho các mẫu xe hơi lai (kết hợp động cơ điện và động cơ đốt trong) mà không hề đề cập đến smartphone, máy tính bảng hay máy tính... tuy nhiên Somaltus vẫn lợi dụng bằng sáng chế này để gây khó dễ cho Apple.


  Trước đó, Somaltus cũng sử dụng bằng sáng chế tương tự để nộp đơn kiện chống lại Ford, Nissan và 2 hãng xe lớn khác, cáo buộc các mẫu xe “lai” của các hãng này, bao gồm Fusion Hybrid của Ford và Altima Hybrid của Nissan đã vi phạm bằng sáng chế của mình. Somaltus sau đó đã đạt được thành công khi 5 hãng xe này chấp nhận dàn xếp vụ kiện bên ngoài tòa án bằng những khoản chi phí bồi thường tự thỏa thuận.


  Apple cho biết đã nhận được thông tin từ tòa án nhưng hiện tại chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ kiện.


  Trên thực tế không quá khó để nhận ra mục đích vụ kiện của Somaltus đó là tìm kiếm một khoản tiền từ Apple, khi mà Somaltus là một công ty vô danh, hiện tại không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng nào. Thông tin trực tuyến về công ty này cũng không được rõ ràng cho đến khi bắt đầu vụ kiện với Apple.

  Theo Dân Trí

  Loading...

  QuynhThien

  Tác giả: QuynhThien

  Bài viết: 2,672
  Đã được thích:
  1
  #1
 2. post_a_comment0 Đăng bình luận